Serum
Comment 1

Innisfree : The green tea seed serum

จากการรีวิว Innisfree : Soybean Energy Essence [light] ในกระทู้ที่แล้ว เรายังอยู่ในเรื่องเกี่ยวกับ Skincare สำหรับสิวอยู่ (คนรีวิวเป็นสิวก็มาทางนี้แหล่ะ 555+)

เข้าเรื่องเลยมาดูเจ้าตัวนี้กันต่อครับ Innisfree : The green tea seed serum

เจ้าตัวนี้หมูกลับมาใช้ตอนที่ผิวอ่อนแอมากๆ เพราะตอนนี้ผิวบาง ลอกแห้งเพราะยารักษาสิวต่างๆ โดยเฉพาะพวก Vitamin A (ไปลองครีมกันแดด Chemical มา ผิวไหม้เลย เป็นแดงผื่นแสบ อยู่ 3 วัน T.T) แต่จากการใช้เจ้าชาเขียวตัวนี้ ผลที่ได้คือไม่ระคายเคืองเลย ทั้งๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ประทับใจมาก เพราะครีมที่ใช้อยู่ปกติยังแสบเลย ส่วนในเรื่องของเนื้อสัมผัสนั้น คือทาแล้วจะให้ Feel ไปทางน้ำๆ ไม่มีความเหนอะ ใช้เวลาเกลี่ยไม่นาน ก็ให้ความรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้นทันที

ส่วนเรื่องคุณสมบัติสารนั้นเจ้าตัวนี้ชูโรงด้วยชาเขียวเป็นหลักเลยครับเค้าอ้างว่าเค้ายัดชาเขียวมาถึง 75.9% เลยทีเดียว หมูเลยไปค้นข้อมูลเกี่ยวกับชาเขียวมาเพิ่ม และเจอรายงานวิชาการว่าสารสกัดชาเขียวที่ความเข้มข้น 2% ช่วยลดอาการอักเสบของสิวเบื้องต้นได้อย่างมีนัยสำคัญ (Statistically Significant) และที่ความเข้มข้น 3% ในรูป Emulsion ก็ช่วยลดการผลิตไขมัน (Sebum) ของผิวได้อีกด้วย

ส่วนประกอบอื่นๆ ก็เป็นส่วนประกอบที่อัดไปในเรื่องของความชุ่มชื้น แต่มีการใส่กลิ่น citrus จากส้มและเบอกาม๊อต ที่อาจจะระคายผิวได้ ทั้งนี้ส่วนตัวใช้หมดไป 1 ขวดใหญ่แล้ว กำลังขึ้นขวดที่ 2 ครับ และยังไม่เจออาการแพ้ใดๆ (ตรงนี้ต้องไป Test กันเองแต่ละคนผิวต่างกัน แพ้สารต่างกันครับ รวมถึงเรื่องการอุดตันรูขุมขนด้วยนะ) ราคา/ปริมาณ คือ 80ml/1,000บาท + ของแถมอีกมากมายเช่นเคยตาม Style Innisfree

สรุปภาพรวม

มันก็ถือว่าเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย และส่วนตัวเองก็ใช้ตอนที่หน้าอ่อนแอ ผิวลอกอยู่ก็ไม่มีปัญหาอาการแพ้ใดๆ ได้การดูแลผิวที่เป็นสิว และช่วยลดความหน้ามัน มีสารให้ความชุ่มชื้นและ Antioxidant ในระดับสูง (ก็ตัวชาเขียวนั้นแหล่ะ) ตัดที่มีน้ำหอมบางคนอาจจะแพ้ก็ขอแสดงความเสียใจที่พลาดของดี 555+

ข้อดี

 1. ชาเขียวมีคุณสมบัติที่ดีทั้งช่วยลดการอักเสบ และลดการผลิตไขมัน
 2. บรรจุภัณฑ์แบบขวดอากาศเข้าน้อยหน่อย
 3. ส่วนตัวใช้แล้วไม่แพ้ (ต้องไปลองกันเองนะ)

ข้อเสีย

 1. มีน้ำหอม
 2. ขวดโปร่งแสงนิ๊ดหน่อย

อย่าลืมคอยติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ Facebook : Livelymoo ครับ https://www.facebook.com/livelymoo

รีวิวเชิงละเอียด คนขี้เกียดข้ามไป

1. เนื้อสัมผัส

เหมือนน้ำครับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปทาง Citrus (ก็แน่ล่ะใส่แต่พวก Citrus มา) สามารถทาผิวได้ง่ายๆ ใช้เวลาในการทาแป้ปเดียวก็ซึมแล้วชุ่มชื้นหน้ามากๆ จะว่าไปเหมือนใช้ Toner ซะมากกว่าซะด้วยซ้ำ

  

2. สารสกัดชาเขียว

Innisfree : The green tea seed serum นี้มีสารสกัดจากชาเขียวถึง 75.9% เลยทีเดียว โดยรีวิวนี้ก็จะเน้นไปที่ชาเขียวเป็นหลักนะครับ ที่ผ่านมาเรามั๊กจะแค่รับรู้ (Perception) ว่าชาเขียวนั้นดีๆ แต่มันดียังไงล่ะถ้าเอามาใส่ใน Skincare ???

ในสารสกัดจากชาเขียวนั้นจะมีเจ้า EGCG (epigallocatechin-3-gallate) เป็นสารตัวหลักๆ ครับ โดย EGCG ถือเป็นโภชนเภสัช (polyphenol) หรือ สารที่มีสมบัติที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งมีคุณสมบัติ ลดอาการสิว ลดความมันบนใบหน้า อีกทั้งยังสามารถช่วยลดการระคายเคืองที่เกิดจาก UV และยังถือเป็น Anti-aging อีกด้วยเพราะมันไปช่วยยับยั้งการทำลาย Collagen ครับ

ข้อมูลจากการวิจัยพบว่าเพียงแค่ 2% ก็รักษาสิวที่ไม่รุนแรงได้ครับ และเมื่อใช้ที่ 3% ก็จะช่วยลดปริมาณ Sebum หรือน้ำมันบนหน้าได้อีกด้วย

Source :

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19363854

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20846135

นอกจากนี้ก็ไปเจอรายงานเกี่ยวกับความสามารถในการดูดซึมเข้าชั้นผิวว่า EGCG นั้นสามารถซึมลงเข้าไปบำรุงผิวได้จริง

Source :

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19786823

และขาดไม่ได้ตามชื่อของ Product คือน้ำมันเมล็ดชาเขียวที่ ใส่มา 208 mg ซึ่งตัวมันเองก็มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ที่ดี มี Fatty Acid สูง และมี Vitamin E ที่เป็น antioxidant อีกด้วย (http://www.mdpi.com/1422-0067/12/11/7708/htm)

3. รายละเอียดสารอื่นๆ

 1. Propanediol ช่วยเรื่องการกระจายตัวของครีม
 2. Biosaccharide Gum-1 เป็นโมเลกุลแบบหนึ่งของน้ำตาล ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น
 3. Ethanol แอลกอฮอล์ เป็นตัวทำละลาย
 4. Glycerin เป็น Emolients ทำให้ผิวลื่น ให้ความชุ่มชื้นผิว
 5. Betaine เป็น Humectant ดึงน้ำในอากาศมาทำให้ผิวชุ่มชื้น (แต่ถ้าอยู่ในช่วงอากาศแห้งๆ มันก็ดึงน้ำจากผิวเราออกมานะ ซึ่งตรงนี้เราต้องบำรุงดีๆ เช่นการใช้ครีมที่มี Hyaluronic ทาช่วย)
 6. Prickly Pear Extract สารสกัดกระบองเพชร เจอมาว่า Oil ของเจ้าตัวนี้มี Vitamin E มากกว่าที่เจอใน Argan Oil ถึง 150% และยังเสถียรมากกว่า (http://thebestorganicskincare.com/prickly-pear-oil-benefits-keep-your-skin-youthful)
 7. Orchid Extract, Tangerine Peel Extract, Camellia Leaf Extract, Citrus Aurantium Bergamia Extract, Grapefruit Extract, Orange Extract, Tangerine Extract ใส่มาเพื่อให้ได้กลิ่นที่น่าใช้แนว Critus (แต่มันก็ไม่ได้ดีกับผิวหรอกนะ)
 8. Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer สารก่อเนื้อให้เรียบลื่น รู้สึกชุ่มชื้น
 9. Cetearyl Olivate, Sorbitan Olivate เป็นตัวประสานสารมีขั้วและไม่มีขั้วให้เข้ากัน (Emulsifier) ก็คือเอามาช่วยประสานน้ำมันจากเมล็ดชาเขียวนั้นเอง
 10. Hydrogenated Lecithin เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวเก็บความชุ่มชื้นได้นาน
 11. Ethylhexylglycerin สารกันเสีย
 12. Dextrin สารก่อฟิลม์
 13. Potassium Hydroxide เป็น Surfactant
 14. Disodium EDTA สารจับโลหะแขวนลอยที่จะไปลดประสิทธิภาพของสารตัวอื่นๆ
 15. Fragrance น้ำหอม

 

Ingredients: The green Tea Extract (75.9%), Propanediol, Biosaccharide Gum-1, Ethanol, Glycerin, Betaine, The green Tea Seed Oil (208mg), Prickly Pear Extract, Orchid Extract, Tangerine Peel Extract, Camellia Leaf Extract, Citrus Aurantium Bergamia Extract, Grapefruit Extract, Orange Extract, Tangerine Extract, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Cetearyl Olivate, Hydrogenated Lecithin, Sorbitan Olivate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Ethylhexylglycerin, Cocoa Extract, Dextrin, Potassium Hydroxide, Disodium EDTA, Fragrance

Advertisements

1 Comment

 1. Pingback: Livelymoo’s Favorite 2016 ❤ | livelymoo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s