Mask
Comment 1

DrGL : Restore Gel Mask

สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิว Mask ของ DrGL ซึ่งมีส่วนผสมเพื่อการ Sooth ผิวอย่างดีเลยล่ะครับ ทั้งนี้เมื่อมาพิจารณาแล้วรู้สึกว่าเจ้าตัวนี้ใช้ได้หลายรูปแบบ และวัตถุประสงค์มากๆ เลย ส่วนจะทำอะไรได้บ้างนั้น ส่วนตัวหมูเองได้ลองใช้มาแล้ว ซึ่งคิดว่ามันทำได้ตามนี้เลยครับ

 1. เป็น Mask เนื้อเบา สบายผิว แห้งไว ทาก่อนนอน 1 ปั๊ม ไม่ถึงนาทีก็หายวั๊บ เหมาะกับคนไม่ชอบอะไรเหนอะๆ
 2. ส่วนคนผิวแห้งลองกดใช้แบบ 2-3 ปั๊ม ก็ได้ Feel ที่ดีเช่นกันครับ มันจะเคลือบหน้ายาวนานขึ้นไปอีกหน่อย แต่สุดท้ายกจะแห้งสนิทไปเช่นกันล่ะ
 3. ข้อนี้คิดว่ามันเหมาะกับท่านผู้ชาย (ผู้หญิงก็ได้) ที่หาครีมบำรุงง่ายๆ ทาทีเดียว แล้วทับด้วยครีมกันแดดแล้วไปได้เลย ไม่ยุ่งยากครับ
 4. เหมาะแก่การพกพาไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ลดขั้นตอนยุ่งยากหลายๆ อย่างได้เยอะครับ
 5. หรือใช้เป็น Gel สำหรับ After Shave ก็ได้ เพราะส่วนผสมมันเหมาะกับการ Sooth และการสมานแผลครับ

DrGL Restore Gel Mask

สรุปคือ หมูแนะนำเลยครับ ขวดเดียวอยู่!จริงๆ เค้ายัดสารที่เน้นในเรื่องของการ Sooth ผิว ลดการระคายเคืองมาหลากหลายมากๆ และสารเหล่านี้ก็ยังทำหน้าที่เป็น Whitening + Antioxidant ไปพร้อมๆกันอีกด้วย แถมยังมี Beta-Glucan ที่ช่วยในเรื่องของการสมานแผลมาให้อีก!!! ในราคา 1,250 บาท / 100 ml ได้ทั้งความชุ่มชื้น ได้ทั้งผิวขาวใส แผลสิวหายไวขึ้นทีเดียวครับ

 • Credit Photo : itmonline.org (Scutellaria baicalensis)
 • Credit Photo : mdidea.com (Paeonia)

(นอกจากนี้ถ้าไปสังเกตุดีๆ ราคาของสินค้าตัวอื่นจะสูงกว่าเจ้าตัวนี้ทั้งสิ้นเลยล่ะ ถ้าอยากลงทุนอะไรดีๆ ซักชิ้นลองเจ้าตัวนี้ครับ ส่วนตัวเห็นราคาแล้วทำให้นึกถึงครีมกันแดดของไทยบางยี่ห้อ 30 ml/1,400 บาท… ยิ่งทำให้ตัดสินใจซื้อเจ้านี้โคตรง่ายขึ้นกว่าเดิม)

 

สรุปข้อดี/ข้อเสีย

ข้อดี

 1. ใช้สารสกัดที่ช่วย Sooth ผิวหลากหลาย และเป็น Whitening ได้ด้วย
 2. มี Antioxidant หลากหลาย
 3. มีสารให้ความชุ่มชื้นแบบ Humectant คือ Glycerin
 4. มี Beta-Glucan ช่วยในการสมานผิว
 5. ใช้ง่าย นึกไม่ออกว่าจะทาอะไรดี ก็จะเดินไปหยิบตัวนี้มาลงทุกครั้ง ทาแล้วแห้งไว้ให้ Feel ที่ดีครับ
 6. บรรจุภัณฑ์ทึบแสง
 7. ไม่มีสี และกลิ่นสังเคราะห์ (ใช้สีจากธรรมชาติ)

ข้อเสีย

 1. ไม่มี

อย่าลืมไปตาม Review และ Update อื่นๆ ได้ที่ Facebook ครับ livelymoo


รีวิวละเอียด คนขี้เกียจข้ามเลย

เนื้อสัมผัส

เจ้าตัวนี้ให้เนื้อสัมผัสที่แปลกดีครับ เป็นเจลหนักปานกลาง ก็เหมือนจะเป็น Gel ทั่วๆไป แต่มันมาให้ความรู้สึก WOW ตอนทาครับ ใช้เวลาไม่ถึงนาทีก็หายวับไปหมดแล้วครับ ไม่รู้สึกเหนอะหน้าใดๆ เลย

เจลของเค้าจะทำออกมาเป็นสี Turquoise นะครับ มันมาจาก Pigment ของเจ้า guaiazulene เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ เช่น ปะการัง เป็นต้น ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ถือว่ามีความปลอดภัยครับ สามารถอ่านรายละเอียดความปลอดภัยของสารนี้ได้จาก Link นี้ครับ http://www.cosmeticsinfo.org/ingredient/guaiazulene-0

ปล. ตรงนี้อย่าเข้าใจผิดนะครับว่าถ้ามาจากธรรมชาติจะต้องปลอดภัยเสมอ จะธรรมชาติหรือไม่ธรรมชาติมีทั้งปลอดภัยและไม่ปลอดภัยทั้งนั้นครับ

Drgl 1

Gel หยุ่นๆ สี Turquoise

Drgl 2

เกลี่ยครั้งแรก กระจายตัวง่าย ให้ความชุ่มชิ้น

Drgl 3

แห้งไวมากครับ ไม่ทิ้งความมันไว้เลย

สารสกัด

 1. มีสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการต้านการระคายเคือง เช่น สารสกัดจากรากหมวกไบคาล (scutellaria baicalensis root extract) ที่ใส่อยู่ใน Sisley Phyto-Blanc [Source : http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25046235]
 2. สารสกัดจากคาโมมายล์ (chamomilla recutita (matricaria) flower extract) ซึ่งเจ้าสองตัวนี้มีฟลาโวนอยด์ในปริมาณสูงครับ [Source : http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2995283/]
 3. Whitening คือสารสกัดจากรากดอกโบตั๋น (paeonia suffruticosa root extract) ที่ช่วยในเรื่องของการยับยั้งการทำงานของเอมไซม์ไทโรซิเนส ต้นเหตุหนึ่งของการสร้างเม็ดสี [Source : http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19586602]
 4. รากของชะเอม (glycyrrhiza glabra (licorice) root extract) ที่มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant สูงมาก จนคนเค้าตั้งชื่อว่าเป็น Anti Aging Weapon 555+ ดูรุนแรงดี [Source : http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19384750]
 5. Rutin เป็น Bioflavonoid ที่มีคุณสมบัตดีเยี่ยมในการเป็น Antioxidant
 6. สารสกัดจากใบบัวบก (centella asatica extract) สารครอบจักวาลอีกตัวที่ประสิทธิภาพสูง ใครๆ ก็ใช้กัน แม้กระทั่ง Sisley ก็ยังต้องเอามาเป็นตัวชูโรงใน Ecological Compound ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของสิว และยังมีความสามารถในการสมานแผล [Sources : http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3116297/ & http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3834700/]
 7. ลูกพุด (gardenia florida fruit extract) ช่วยต้านการอักเสบ และเป็น Antioxidant
 8. Beta-Glucan และ Arginine ที่เป็น Antioxidant และสารช่วยป้องกันการระคายเคือง มีความสามารถในการเร่งการสมานแผล
 9. Aloe vera ช่วยเรื่องลดอาการระคายเคือง สามารถต่านแบคทีเรียได้
 10. Disodium EDTA เอาไว้จับโลหะแขวนลอย หรือประจุ เพราะโลหะและประจุพวกนี้ทำให้ประสิทธิภาพของสารบางตัวที่ sensitive ต่อประจุนั้นลดลง

 

Ingredients: water, scutellaria baicalensis root extract, paeonia suffruticosa root extract, glycyrrhiza glabra (licorice) root extract, butylene glycol, glycerin, carbomer, coceth-7, ppg-1-peg-8 lauryl glycol ether, peg-40 hydrogenated castor oil, rutin, chamomilla recutita (matricaria) flower extract, disodium edta, centella asatica extract, gardenia florida fruit extract, beta-glucan, guaiazulene, Arginine, aloe vera

 

Advertisements

1 Comment

 1. Pingback: Livelymoo’s Favorite 2016 ❤ | livelymoo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s