Lips
Leave a Comment

La Roche-Posay : Cicaplast Levres

สวัสดีครับวันนี้จะขอพูดถึง lip balm ที่ประทับใจ (มากกว่า Kiehl’s อีก) อันหนึ่ง จะเปรียบเทียบให้ฟังในเรื่องของเนื้อสัมผัส และรสสัมผัสนะครับ และจะมาบอกว่าส่วนผสมของ Balm ตัวนี้มีอะไรบ้างครับ

 

 

ในเรื่องของเนื้อสัมผัสนั้นส่วนผมจะชอบมากกว่าของ Kiehl’s ครับ เนื่องจากจะมีความหนืดมากกว่า ทาแล้วจะอยู่บนปากได้นานกว่าไม่หายไปไวเท่าของ Kiehl’s ที่ออกเหลวๆ ดังนั้นสำหรับคนที่อยู่ในห้องแอร์เย็นๆ อากาศแห้งๆ ตัวนี้เอาอยู่กว่า Kiehl’s ครับ

ในส่วนของการใช้งานนั้น ของ Kiehl’s เปิดฝามาแล้วเลอะง่ายมาก แต่เจ้า La roche posay Cicaplast Levres ทำปลายเป็นแนวเฉียงทาได้ง่ายครับ ไม่เลอะด้วยเพราะเนื้อจะไม่เหลว จะมีความข้นๆนุ่มๆ อยู่ ที่สำคัญทาออกมาแล้วจะไม่ได้ดูเงาๆ เหมือนพวก Gloss นะครับ ผู้ชายทาได้สบายๆ ครับ

ส่วนรสชาตินั้นมีออกหวานเล็กน้อย (น้อยมากๆ ครับ แทบไม่รู้สึกเท่าไหร่) เนื่องจากมีการใส่สารให้ความหวานที่ใช้กันในอุตสาหกรรมอาหาร(เข้าปากได้ครับ เป็นเกรดอาหาร) ชื่อว่า Sodium Saccharin เจ้าตัวนี้สามารถให้ความหวานได้มากกว่าน้ำตาลได้ถึง 400 เท่าเลยทีเดียว (ส่วนรสชาติของ Kiehl’s มันจะมีรสเจื่อนๆ เหมือนเอาลิ้นไปแตะที่ท่อเหล็ก… อย่าถามว่าทำไมรู้ว่าท่อเหล็กรสชาติเป็นยังไง เอาลิ้นของท่านไปแตะท่อเหล็กกันดูแล้วมาบอกความรู้สึกกันดีฝ่า 555+)

ราคาก็ถ้าจะให้เทียบต่อ ml เจ้าตัวนี้จะแพงกว่านะถ้าเทียบต่อ ml >> 230-240 บาท/ 7.5 ml (Kiehl’s 390 บาท/ 15 ml)

La roche posay Cicaplast Levres 3La roche posay Cicaplast Levres 1La roche posay Cicaplast Levres 2

 

ในเรื่องของส่วนผสมก็จะเน้นสารให้ความชุ่มชื้น และสารที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นบนริมฝีปากเกือบทั้งสิ้นเลย เช่น กรดที่ได้จากการสกัดน้ำมันมะพร้าวที่มักจะเห็นการใน Sensitive Skincare Product (Caprylic/Capric Triglyceride) หรือ สารที่ Kiehl’s เองก็ใช้ใน Crème de Corps เนื้อครีมเหลืองๆ สวยๆน่าใช้ (Ppg-5 Pentaerythrityl Ether,Peg-5 Pentaerythrityl Ether) นอกจากนี้ก็ยังมีสารสกัดจากพืชที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษารอยแห้งแตกของผิวนั้นคือ Shea Butter รวมถึง สารสกัดจากถั่วเหลือง (Glycine Soja / Soybean Sterols) แล้วก็ยังใส่วิตามิน B5 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความชุ่มชื้นมาให้ ตบท้ายด้วย Antioxidant (Pentaerythrityl Tetra-Di-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate) ตามมาปลายๆ แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีเนาะ

นอกจากนี้ จากการหาข้อมูลจึงน่าจะพอดูออกได้ว่า เจ้า Ppg-5 Pentaerythrityl Ether,Peg-5 Pentaerythrityl Ether และ Glycine Soja / Soybean Sterols แท้จริงแล้วน่าจะมาจากสารที่มีชื่อทางการค้าว่า Lanolide extra ครับ

Source : http://www.makeitlab.eu/products/various/lanolide-extra/technical-data-sheet.html

ก็ถือเป็น Product สำหรับคนที่สนใจหา Lip Balm ดีๆ ซักชิ้นนะครับ ยิ่งคนที่อยู่ในห้องแอร์ปากแตก ก็หามาใช้กันได้เลย ขอบคุณครับ

 

Ingredients : Caprylic/Capric Triglyceride, Ppg-5 Pentaerythrityl Ether,Peg-5 Pentaerythrityl Ether,Butyrospermum Parkii Butter / Shea Butter,Cera Alba / Beeswax, Panthenol,Hydrogenated Vegetable Oil, Ethylhexyl Palmitate, Silica Silylate, Polybutene, Glycine Soja / Soybean Sterols, Aqua / Water, Sodium Saccharin, Myristyl Malate Phosphonic Acid, Pentaerythrityl Tetra-Di-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate

 

อย่าลืมไปติดตามกันที่ Facebook นะครับ livelymoo ครับ

Advertisements
This entry was posted in: Lips

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s